Diu-dang-ben-ho-xuan-huong-da-lat-03

Dịu dàng bên Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương Đà Lạt là một thắng cảnh đẹp của thành phố ngàn hoa, hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp đến Lâm Đồng Cùng với thác Cam Ly, hồ Than Thở…tạo nên một thành phố du lịch được yêu thích bật nhất Việt Nam.

Dịu dàng Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, rộng chừng 5km. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù,…

diu-dang-ben-ho-xuan-huong-da-lat-01

Người ta cho rằng hồ có tên gọi Xuân Hương là vào mùa xuân có mùi thơm của cây cỏ xung quanh hồ hòa quyện tạo nên một mùi hương thoang thoảng làm ngất ngây du khách nên gọi là Hồ Xuân Hương. Huyền thoại lịch sử lại kể rằng: Hồ được mang tên Xuân Hương từ năm 1953, người ta gọi tên hồ như thế là muốn làm sống mãi hình ảnh lãng mạn của nữ sĩ thơ Nôm nổi tiếng Việt Nam thế kỷ thứ 19: Hồ Xuân Hương.

diu-dang-ben-ho-xuan-huong-da-lat-01

Hồ Xuân Hương Đà Lạt nguyên là thung lũng có dòng suối Cam Ly chảy qua, nơi quần tụ của các cư dân Lạch buổi ban đầu. Năm 1919, từ sáng kiến của viên công sứ Cunhac, kỹ sư công chánh Labbé đã tiến hành việc ngăn dòng suối làm thành hồ. Năm 1923, chính quyến đương thời lại cho xây thêm một đập phía dưới tạo thành 2 hồ. Tháng 3 năm 1932, một cơn bão lớn làm cả hai đập bị vỡ. Năm 1934 – 1935, kỹ sư Trần Đăng Khoa lại thiết kế, xây dựng một đập lớn bằng đá: đó là cầu ông Đạo ngày nay. Người Pháp đặt tên là Grand Lac (Hồ Lớn).

Đập này nằm trước Dinh Quản Đạo mà vị Quản đạo bấy giờ là Phạm Khắc Hòe vẫn được dân địa phương xưng gọi “ông Đạo” nên khi đập cũng là cầu xây xong, người dân quen gọi là “Cầu Ông Đạo”. Năm 1953, Nguyễn Vỹ, chủ tịch hội đồng thị xã, đề nghị đổi tên Grand Lac thành Hồ Xuân Hương. Mấy chục năm qua, Hồ Xuân Hương là tấm gương trong của thành phố đã làm tăng thêm vẻ yêu kiều, duyên dáng cho Đà Lạt sẽ đơn điệu, cô quạnh và lạc lõng với những rừng thông bạt ngàn.

diu-dang-ben-ho-xuan-huong-da-lat-01

Nước hồ xanh biếc vào mùa khô và đỏ ngầu vào mùa mưa lũ. Hồ càng lộng lẫy vào những ngày tháng cuối năm , mặt hồ lăn tăn gợn sóng, hoa anh đào nở rộ khoác cho hồ một bộ áo rực hồng, làm cho hồ nổi nét kiệu sa diễm lệ. Hồ Xuân Hương dịu êm soi bóng khách sạn Palace, một công trình kiến trúc khá độc đáo, một di tích đáng ghi nhớ-nơi đã tiếp đoàn Đại biểu Việt Nam Dân chủ Cộng hoà dự cuộc hội nghị với thực dân Pháp năm 1946, để chuẩn bị cho hiệp ước chính thức giữa chính phủ ta và nhà cầm quyền thực dân Pháp về Việt Nam.

Hồ Xuân Hương không chỉ là một thắng cảnh lộng lẫy, dịu dàng, chan chứa của tình yêu, mà hồ Xuân Hương Đà Lạt cũng đã bao lần nổi sóng cùng các phong trào đấu tranh của sinh viên, của nhân dân Đà Lạt vùng lên, của phụ nữ Đà Lạt trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cuả cả dân tộc.

Cái đẹp, cái duyên dáng, cái kiêu sa, lộng lẫy của hồ Xuân Hương đã gắn với lịch sử đấu tranh bất khuất của thành phố Đà Lạt càng làm cho hồ Xuân Hương trở thành một thắng cảnh không những có đủ vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn có đầy đủ vẻ đẹp của một địa danh lịch sử địa phương.

Vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt

Mãi mê với những điểm đến mới toanh cũng đừng quên xem giá vé máy bay đi Đà Lạt vào các ngày tới nhé.

Hiện tại nếu muốn săn vé tháng 4 đi Đà Lạt, từ Sài Gòn bạn có thể sở hữu những tấm vé siêu rẻ từ hãng hàng không VietJet Air giá chỉ 99.000đ. Loạt vé này trải khắp các ngày bay trong tháng nên việc đặt vé hoàn toàn dễ dàng.

Trong khi đó những hành khách khởi hành từ Hà Nội có thể tham khảo giá vé máy bay Jetstar Pacific. Mức giá tiết kiệm nhất cho hành trình như: vé máy bay Hà Nội đi Đà Lạt trong tháng 4 là mức 590.000đ. Cao hơn một chút là vé 599.000đ từ hãng VietJet Air. Dù lựa chọn hãng nào thì đây cũng là mức giá khá ổn cho một chuyến đi tới thiên đường Đà Lạt nhé.

TÌM KIẾM GIÁ VÉ RẺ NHẤT HỆ THỐNG – CHỈ CÓ Ở PHONGBANVEMAYBAY.net

Bạn đã đặt được vé máy bay Hà Nội Đà Lạt giá rẻ chưa? Liên hệ nếu cảm thấy khó khăn: 0383 083 083.

Nên nhớ trong tháng 4 tới đây có dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, theo đó giá vé máy bay gần những ngày nghỉ lễ sẽ khá cao. Nếu muốn săn vé cho kỳ nghỉ lễ này bạn cần đặt vé ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *