skip to Main Content

Có được mang chó lên máy bay không?

Có được mang chó lên máy bay không? Hành khách được phép mang chó lên máy bay. Việc mang vật nuôi lên máy bay phải đáp ứng quy định và yêu cầu của từng hãng bay. Đọc kỹ thông tin dưới đây trước khi tiến hành gửi chó theo chuyến bay của mình.

Có được mang chó lên máy bay không?
Có được mang chó lên máy bay không?

Thủ tục cho chó đi máy bay nội địa

Về quy định mang thú cưng lên máy bay của các hãng hàng không nội địa. Hành khách khi mua vé máy bay của các hãng hàng không nội địa tại Việt Nam đều có thể mang theo vật nuôi đi cùng.

Tuy nhiên, thú cưng của bạn sẽ chỉ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Điều này có nghĩa, bạn sẽ không được mang động vật như mèo, chó, chuột, sóc,… lên khoang hành khách.

Riêng đối với những loài vật có mùi hôi, đang trong quá trình mang thai, điều trị. Hoặc chó có đặc tính dữ dằn, bạn cần làm thủ tục để các hãng tiếp nhận khi ký gửi.

Cách làm thủ tục mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Để làm thủ tục mang chó lên máy bay Vietnam Airlines, trước tiên hành khách cần đến quầy bán vé hoặc đặt vé máy bay qua Tổng đài bán vé máy bay 1900 1812. Khi đặt vé, hành khách thông báo với nhân viên về việc đăng ký thêm vé cho thú cưng đi cùng.

Tuy nhiên, bạn cần mua hành lý ký gửi như quy định. Sau đó, hành khách cần chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ chứng nhận sức khỏe thú cưng. Giấy tờ có hiệu lực trong vòng 24 giờ trước thời gian khởi hành.

Nếu bay quốc tế, bạn cần chuẩn bị thêm giấy phép xuất nhập cảnh, quá cảnh. Điền đầy đủ các thông tin để đợi hãng hàng không trả lời có chấp nhận hay không. Mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines được không? thì câu trả lời là được phép.

Nếu hãng hàng không Vietnam Airlines phản hồi, cho phép bạn mang theo thú cưng lên máy bay. Bạn cần cho “pet” của mình ăn trước khi khởi hành ít nhất 3 tiếng. Đồng thời, hãy sắp xếp thời gian đến sân bay sớm để đề phòng thú cưng bị say máy bay.

Ngoài ra, để tránh tình trạng thất lạc, bạn nên đeo cho thú cưng bảng tên kèm tên, số điện thoại, các thông tin chủ nhân. Khi máy bay đáp chuyến, hành khách cần nhanh chóng đến chỗ nhận hành lý. Thú cưng sẽ theo hàng hóa chạy ra băng chuyền đến tay của bạn như những hành lý khác.

Có được mang chó lên máy bay không?
Cách làm thủ tục mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Bamboo có cho mang thú cưng không?

Động vật cảnh được chấp nhận vận chuyển theo 2 hình thức sau:

– Ký gửi theo đường hành lý trong khoang hàng.

– Vận chuyển trên khoang khách, áp dụng với hành khách có hành trình bay thẳng trên các chuyến bay của Bamboo Airways. (không áp dụng trên hành trình nối chuyến).

Phí dịch vụ vận chuyển:

Loại hình vận chuyển Nội địa
(VNĐ)
Quốc tế
(USD)
Đông Nam Á Đông Bắc Á Châu Âu/ Úc
Trên khoang hành khách 3,000,000 150 250 400
 

Trong khoang hàng

Đến 9 kg/ 20 lb 500,000 50 100 200
9 kg/20 lb đến 16 kg/ 35 lb 800,000 75 125 250
16 kg/ 35 lb đến 32 kg/ 70 lb 1,200,000 125 175 275

Lưu ý:

 • Phí trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).
 • Phí áp dụng cho tổng trọng lượng của động vật cảnh và 01 lồng vận chuyển.
 • Phí này không bao gồm phí mua ghế bên cạnh để đặt động vật cảnh đối với trường hợp kích thước lồng động vật vượt quá 35 cm (dài) x 30 cm (ngang) x 20 cm (cao).
Vận chuyển động vật cảnh ký gửi theo đường hành lý trong khoang hàng (AVIH)

– Bamboo có cho mang thú cưng lên máy bay. Áp dụng trên chuyến bay thường lệ và thuê chuyến khai thác bằng các dòng máy bay sau:

 • Nội địa: Áp dụng trên các chặng bay chỉ khai thác bằng tàu bay Embraer, bao gồm Hà Nội – Côn Đảo, Vinh – Côn Đảo, TP.HCM – Côn Đảo, Đà Nẵng – Côn Đảo, Hà Nội – Điện Biên, TP.HCM – Điện Biên, Hà Nội – Rạch Giá… và ngược lại.
 • Quốc tế: Áp dụng trên các chặng bay chỉ khai thác bằng tàu bay Boeing B787.
Có được mang chó lên máy bay không?
Có được mang chó lên máy bay không?
Vận chuyển động vật cảnh trên khoang khách (PETC)
 • Áp dụng trên tất cả các đường bay và các loại tàu bay.
 • Áp dụng trên cả hạng Thương gia và Phổ thông.

Vietjet có cho mang thú cưng không?

Hiện, Vietjet Air cũng nhận vận chuyển thú cưng và chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi chứ không được mang lên khoang hành khách. Những động vật này khoảng 10 tuần tuổi và nặng không quá 6 kg/con.

Các yêu cầu về vận chuyển thú cưng cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 24 tiếng. Hành khách phải liên hệ với chi cục thú y, trung tâm phòng, chống dịch. Và kiểm dịch động vật tại địa phương để được cấp giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng.

Vietjet có cho mang thú cưng không?

Có nhé. Hành khách phải tự chuẩn bị lồng cho vật nuôi (lồng được làm bằng vật liệu nhựa, kim loại). Lồng phải đủ rộng để thú nuôi có thoải mái hoạt động trong đó. Phải có cửa thông khí, lót thấm, đồ ăn cho vật nuôi cần được chuẩn bị trước đủ ăn. Đối với hành trình ngắn, nước uống đầy đủ. Nếu hành khách muốn nhân viên của hãng chăm sóc vật nuôi thì cũng cần chuẩn bị thức ăn. Vì hãng không cung cấp dịch vụ thức ăn cho vật nuôi.

Phí vận chuyển sẽ tính theo trọng lượng lồng cộng với vật nuôi. Phí đối với vật nuôi có trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 đồng. Từ 9 tới 16 kg là 400.000 đồng. Từ 16 tới 32 kg thì chịu phí 700.000 đồng. Nếu trọng lượng của vật nuôi lớn hơn so với quy định. Hãng sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí.

Kinh nghiệm cho chó đi máy bay

 • Các yêu cầu về vận chuyển động vật cảnh cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 24 tiếng.
 • Động vật cảnh phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng. Giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành. Quá cảnh hay điểm đến quy định.
 • Các hành khách yêu cầu các dịch vụ vận chuyển Động vật cảnh. (sau đây được gọi tắt là hành khách) chấp nhận mọi rủi ro về thương tật. Bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Chỉ có những động vật cảnh có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu. Mới được chấp thuận vận chuyển. Những Động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển. Hi vọng Kinh nghiệm cho chó đi máy bay trên đây sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận tiện hơn.

Phòng bán vé máy bay

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0399 305 305