skip to Main Content

Bao giờ mở lại đường bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM)

Bao giờ mở lại đường bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM) với tần suất đều đặn là mong ước của nhiều hành khách trong bối cảnh dịch Covid19 diễn biến phức tạp. Đến thời điểm hiện tại, chặng bay Hải Phòng Sài Gòn đang tạm ngừng bay cho đến khi có thông báo mới từ Cục hàng không Việt Nam.

Bao giờ mở lại đường bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM)
Bao giờ mở lại đường bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM)

Bao giờ mở lại đường bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM)

Đường bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM) hứa hẹn mở lại như bình thường sẽ là khi dịch Covid 19 lắng xuống. Hiện tại chặng bay này đang tạm dừng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid19.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến 2 địa phương này. Lý đo được 2 địa phương này đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Trong thời điểm dừng chặng bay Hải Phòng – Sài Gòn, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam quyết định giới hạn số chuyến bay nội địa đến, đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) trong 2 tuần đầu tháng 6.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 1-6 đến 14-6-2021, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi tới Tân Sơn Nhất mỗi ngày với 16 đường bay nội địa. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Pacific Airlines 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

Trong đó, đường bay Hải Phòng – TP HCM mỗi ngày 4 chuyến: Vietnam Airlines 1 chuyến, Vietjet 2 chuyến, Bamboo Airways 1 chuyến.

Bay từ Hải Phòng vào Sài Gòn cần có giấy tờ gì?

Ngoài những giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có khi xuất trình tại sân bay như: CMND hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh đối với trẻ em… thì phải có thêm giấy xét nghiệm RT-PCR Covid 19.

Khi mở lại chặng bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả hành khách mua vé máy bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM) bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Giấy này còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8/7/2021 của Bộ Giao thông Vận tải. Về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giao thông vận tải. Cùng các quy định cập nhật khác về phòng chống COVID-19.

Mọi quy định về hạn chế đi lại đối với Hải Phòng và Sài Gòn có thể thay đổi tùy tình hình dịch bệnh ở từng địa phương.

Giá vé máy bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM)

Hành khách tham khảo giá vé máy bay chặng Hải Phòng Sài Gòn vào ngày thường để có sự chuẩn bị khi đường bay mở lại.

Giá vé máy bay Hải Phòng Sài Gòn được 3 hãng hàng không khai thác có mức giá từ 724,000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí). Do tình hình dịch bệnh nên Bao giờ mở lại đường bay Hải Phòng Sài Gòn (TP.HCM) đang là câu hỏi lớn. Phải đợi đến lúc dịch bệnh chấm dứt và hoạt động du lịch, giao thương trở lại như ngày thường.

Bảng giá vé máy bay Hải Phòng Sài Gòn
Bảng giá vé máy bay Hải Phòng Sài Gòn
  • Pacific Airlines khai thác chặng bay Hải Phòng đi Sài Gòn với tần suất 3 chuyến/ngày. Giá vé cho chặng này chỉ từ 724.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
  • Vietnam Airlines có tần suất 1 chuyến/ngày. Giá vé cho chặng này chỉ từ 780.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
  • Bamboo Airways khai thác 3 chuyến/ngày. Hành khách lựa chọn các chuyến bay phù hợp với mức giá chỉ từ 780.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).

Đối với chặng bay chiều ngược lại từ Sài Gòn ra Hải Phòng, mỗi ngày có 7 chuyến được khai thác bởi Pacific Airlines và Vietnam Airlines. Giá vé dao động từ 834,000đ đến 889,000đ.

Bảng giá vé máy bay Hải Phòng Sài Gòn
Bảng giá vé máy bay Sài Gòn – Hải Phòng
Sáng 18/7, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, các tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và các cảng hàng không khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trên cở sở trọn gói, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch.
Phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển.

Lưu ý khi di chuyển ra vào vùng dịch Sài Gòn

Những người được phép di chuyển phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho chính mình và góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Biện pháp đầu tiên và quan trọng nhất là phải đeo khẩu trang khi đi trên chuyến bay Hải Phòng – Sài Gòn. Xuống sân bay phải rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn với hành khách đi chung. Khi về tới địa phương, cần khai báo y tế để được theo dõi. 

Liên hệ nhận thông báo mở lại đường bay và đặt vé máy bay Hải Phòng – Sài Gòn:

  • Mobile/Zalo: 0399 305 305
  • Email: nhung@phongbanve.com

Chúc bạn di chuyển an toàn trong mùa dịch!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0399 305 305