skip to Main Content
Sân Bay Nội Bài Sản Xuất Thành Công Buồng Khử Khuẩn Toàn Thân

Sân bay Nội Bài sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân

Sau 3 ngày vừa lên ý tưởng vừa hoàn thành lắp đặt, sáng 24/3, Sân bay quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng Buồng khử khuẩn toàn thân tại Nhà điều hành của cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đây là mô hình này sẽ được tiếp tục nghiên cứu và nhân rộng tại nhà ga để phục vụ hành khách đi và đến sân bay Nội Bài.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa thông tin, sau 3 ngày vừa lên ý tưởng vừa hoàn thành lắp đặt, sáng 24/3, Sân bay quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng Buồng khử khuẩn toàn thân tại Nhà điều hành của cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Đây là kết quả của nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nghiên cứu và chế tạo thành công.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, từ khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bải tại Hội nghị giao ban thứ 6 (20/3/2020), được sự tạo điều kiện tối đa của lãnh đạo đơn vị, anh Nguyễn Trường Giang – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật sân bay Nội Bài đã nung nấu ý tưởng, cùng 10 kỹ sư trẻ trong nhóm lên kế hoạch chi tiết để tự sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân. Sau 3 ngày làm tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối Ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần khử khuẩn.

Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Dung dịch muối Ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng, nên tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun vào toàn thân đã được chứng nhận. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

“Khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, vật tư khan hiếm do nhu cầu của các thị trường quá lớn. Ngoài ra, khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng chiếm tỷ trọng thời gian không hề nhỏ để hoàn thiện sản phẩm”, đại diện sân bay quốc tế Nội Bài cho hay.

Anh Giang – nhóm trưởng vui vẻ chia sẻ: “Hiểu được ý nghĩa việc mình đang làm, cảm thấy mình đang chung tay với toàn dân đẩy lùi dịch bệnh, nhóm nghiên cứu đã dốc sức, làm quên cả ngày đêm, rất miệt mài và hào hứng, có những lúc dừng tay khi mặt trời đã lên…”.

Sáng 24/3, một không khí vui vẻ, yên tâm toát lên trên từng gương mặt cán bộ nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài khi lần đầu tiên được khử khuẩn toàn thân.

Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, sau thành công của chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên, sân bay quốc tế Nội Bài sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc và đặc biệt tại nhà ga để phục vụ hành khách”

Ông Hùng cũng khẳng định để chung tay với cộng đồng, “Nội Bài sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu”./.

Hành khách khi đặt vé máy bay Hà Nội Sài Gòn hay bât cứ hành trình nào đi và đến sân bay Nội Bài có thể sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân khi mô hình này được nhân rộng.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0399 305 305